hah-logo
TH | EN

Health at Home ค่าบริการตามอาการและโรคของคนไข้

เบาหวาน สมองเสื่อม/อัลไซเมอร์ ข้อเข่าเสื่อม มะเร็ง โรคไต ข้ออักเสบรูมาตอยด์ โรคตับ เกล็ดเลือดต่ำ โรคตับแข็ง หลังผ่าตัด ความดันโลหิตสูง หลอดเลือดสมอง หัวใจเต้นผิดจังหวะ ปอดอักเสบ แขนขาอ่อนแรง อัมพฤกษ์/อัมพาต พาร์กินสัน โรคหัวใจ กระดูกหัก เลือดออกในสมอง ไขมันพอกตับ
อาการคนไข้เป็นแบบไหนคะ ?
ค่าบริการเริ่มต้น 19,900 บาท/เดือน
บริการเฝ้าไข้ที่รพ. สำหรับคนไข้ทุกอาการ
heart มีทั้งพักกับคนไข้และไป-กลับ
hospital ดูแลได้ทั้งที่บ้านและโรงพยาบาล
shield มีประกันทรัพย์สินและความปลอดภัย
credit-card ชำระด้วยบัตรเครดิตได้

“แคร์โปร” ต่างจาก
ผู้ดูแลแบบอื่นอย่างไร ?

carepro แคร์โปร CarePro
เฉพาะที่เฮลท์ แอท โฮมเท่านั้น
cg ผู้ดูแลทั่วไป CG Caregiver
na ผู้ช่วยพยาบาล NA Nurse Aid
ทักษะการดูแลทั่วไป
good
good
good
ทักษะการดูแลที่ซับซ้อน เช่น ฟีดดิ้ง, ซัคชั่น
good
bad
แล้วแต่บุคคล
good
ประสบการณ์ปฏิบัติงานจริงกับคนไข้ทุกแบบ
good
bad
แล้วแต่บุคคล
bad
น้อย
ผ่านการอบรมกับพยาบาลวิชาชีพ
good
bad
good
รับรองทักษะโดยสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (TPQI)
good
bad
bad
มีพยาบาลติดตามคุณภาพการทำงานทุกวัน
good
bad
แล้วแต่ศูนย์
bad
แล้วแต่ศูนย์

รับคุณภาพการดูแล
ที่เหนือกว่าใคร

pros-cg

เชื่อมือแคร์โปรได้เลย

แคร์โปรผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม, อบรมและทดสอบทักษะโดยพยาบาลวิชาชีพและเป็นผู้ที่มีทักษะตรงกับโจทย์ของลูกค้าเท่านั้น

pros-fast

ได้คนไว ใน 6 ชั่วโมง

จะเริ่มงานคืนนี้ หรือพรุ่งนี้ เราพร้อมเต็มที่ให้คุณมีผู้ดูแลทันเวลา ต้องการด่วนแค่ไหนสามารถแจ้งความต้องการกับเราได้ทันที

pros-flexible

ยืดหยุ่น เข้าใจคุณ

หากไม่พอใจ เรามีนโยบายคืนเงิน หากต้องการเปลี่ยนคน ก็เปลี่ยนคนได้ไม่จำกัด หากผู้ดูแลลา อย่าห่วง! เรามีคนแทนตลอด

pros-help

ดูแลตลอดรอดฝั่ง

หมดปัญหาได้คนแล้วศูนย์ไม่รับผิดชอบ ไม่ว่าปัญหาจะเล็กหรือใหญ่ ทีมแคร์ เมเนเจอร์ก็พร้อมช่วยเหลือคุณทุกวัน ไม่มีวันหยุด

มั่นใจได้
ด้วยประสบการณ์
กว่า 5,000+ ครอบครัว

ขั้นตอน
การใช้บริการ

สบายใจ ! เลือกคนก่อน จ่ายทีหลัง แอดไลน์ @healthathome
แอดไลน์และเลือก “ให้ข้อมูลคนไข้เพื่อดูราคา”
แอดไลน์และเลือก
“ให้ข้อมูลคนไข้เพื่อดูราคา”

คำถามที่พบบ่อย

ค่าบริการของ เฮลท์ แอท โฮม แคร์โปร เป็นราคาที่รวมค่าใช้จ่าย เช่น ค่าเดินทางและค่าโอทีแล้วโดยค่าอาหารของแคร์โปรจะเป็นค่าใช้จ่ายอีกส่วนที่จะถูกรวมไว้ในแพ็กเกจการบริการ ทั้งนี้เพื่อความสะดวกของคุณลูกค้าที่ไม่ต้องจัดเตรียมมื้ออาหารให้แคร์โปรอีก โดยมีอัตราที่ 150 บาท/วัน

กรณีแคร์โปรไม่ตรงตามความต้องการของลูกค้าและคนไข้ ทาง เฮลท์ แอท โฮม จะทำการเปลี่ยนแคร์โปรคนใหม่ให้ หาก เฮลท์ แอท โฮม ไม่สามารถหาแคร์โปรคนใหม่ที่เหมาะสมได้ภายใน 3 วัน เราจะดำเนินการคืนเงินในส่วนของวันที่ยังไม่ได้ใช้บริการค่ะ
แคร์โปร (CarePro) คือ ผู้ดูแลคนไข้มืออาชีพที่อยู่ภายใต้มาตรฐานของเฮลท์ แอท โฮม แคร์โปรทุกคนเป็นผู้ที่ผ่านการคัดเลือก, อบรมภาคทฤษฎีและฝึกปฏิบัติงานกับพยาบาลวิชาชีพโดยตรง ด้วยหลักสูตรควบ 2 ใบประกาศ รับรองความรู้และทักษะพร้อมทำงานจริงโดย เฮลท์ แอท โฮม และสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ที่เดียวในประเทศไทย (โปรดระวังผู้ดูแลทั่วไปแอบอ้างใช้คําว่าแคร์โปรแต่ไม่มีใบรับรองจาก เฮลท์ แอท โฮม หรือไม่ได้มาตรฐานเดียวกัน)

แคร์โปรแตกต่างจาก ผู้ดูแล (CG Caregiver) และ ผู้ช่วยพยาบาล (NA Nurse Aid) เพราะนอกจากจะต้องผ่านการคัดเลือกและการอบรมแล้ว จะต้องผ่านการทดสอบปฏิบัติงานจริงกับคนไข้ทุกรูปแบบ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากที่สุด ด้วยความตั้งใจที่จะสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอาชีพผู้ดูแล

นอกจากนี้ ในทุกขั้นตอนการทำงานของแคร์โปรจะถูกติดตามและควบคุมคุณภาพโดยเฮลท์ แอท โฮม เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าคนที่คุณรักจะได้รับการดูแลที่มีมาตรฐาน, ปลอดภัย และมีความรับผิดชอบ ซึ่งแตกต่างจากผู้ดูแลทั่วไปที่ไม่ได้มีการควบคุมคุณภาพการทำงานจึงอาจนำมาซึ่งความเสี่ยงต่อสุขภาพร่างกายของคนที่คุณรักได้

แคร์โปร สามารถทำหน้าที่ดูแลขั้นพื้นฐานช่วยเหลือกิจวัตรในชีวิตประจำวันของคนไข้เมื่อได้รับมอบหมายและความยินยอมจากครอบครัวหรือผู้ใกล้ชิด เช่น การวัดสัญญาณชีพ การเคลื่อนย้ายคนไข้ การทำกายภาพบำบัดเบื้องต้น

แคร์โปร ไม่สามารถทำกิจกรรมการดูแลที่มีความซับซ้อน เช่น เปลี่ยนสายอาหาร เปลี่ยนสายปัสสาวะ ทำแผลลึกเห็นกล้ามเนื้อระดับสี่ ฟอกไต เจาะเลือด หรือ ฉีดยาเข้าเส้นเลือด โดยในกรณีนี้ เฮลท์ แอท โฮมแนะนำให้ใช้บริการของพยาบาลวิชาชีพเพื่อความเหมาะสมในด้านทักษะกับความซับซ้อนของภาระงานค่ะ พยาบาลวิชาชีพ – Registered Nurse ( RN ) คือ ผู้สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรพยาบาลศาสตร์ 4 ปี ได้ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพการพยาบาลและการผดุงครรภ์ สามารถประกอบอาชีพในด้านบริการสุขภาพอนามัยทั้งในส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ หรือภาคเอกชน มีหน้าที่ในการช่วยเหลือดูแล เพื่อบรรเทาอาการโรค การประเมินภาวะสุขภาพ ส่งเสริมและฟื้นฟูสุขภาพ รวมทั้งการทำหัตถการต่าง ๆ

พยาบาลวิชาชีพ – Registered Nurse ( RN ) คือ ผู้สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรพยาบาลศาสตร์ 4 ปี ได้ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพการพยาบาลและการผดุงครรภ์ สามารถประกอบอาชีพในด้านบริการสุขภาพอนามัยทั้งในส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ หรือภาคเอกชน มีหน้าที่ในการช่วยเหลือดูแล เพื่อบรรเทาอาการโรค การประเมินภาวะสุขภาพ ส่งเสริมและฟื้นฟูสุขภาพ รวมทั้งการทำหัตถการต่าง ๆ
การดูแลแบบ ‘ไป-กลับ’ หมายความว่าแคร์โปรไปดูแลคนไข้ 12 ชั่วโมงโดยแคร์โปรรับผิดชอบค่าเดินทางไป-กลับเอง

- เวรกลางวัน 12 ชั่วโมง (07.00-19.00 น. หรือ 08.00-20.00 น.)
- เวรกลางคืน 12 ชั่วโมง (19.00-07.00 น. หรือ 20.00-08.00 น.)

หมายเหตุ: ด้วยข้อจำกัดด้านการเดินทางของแคร์โปร ในปัจจุบัน เฮลท์ แอท โฮม ให้การดูแลรูปแบบไป-กลับสําหรับคนไข้ที่อยู่ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลเท่านั้นค่ะ

การดูแลแบบพักอาศัยกับคนไข้ หมายความว่าแคร์โปรดูแล 12 ชม. ในตอนกลางวัน ส่วนในตอนกลางคืนแคร์โปรจะนอนแสตนด์บายหากคนไข้มีอาการผิดปกติหรือต้องการความช่วยเหลือพิเศษ ในกรณีที่คนไข้ไม่หลับไม่นอน หรือลุกเข้าห้องน้ำบ่อยครั้ง แคร์โปรที่ไปดูแลแบบพักอาศัยกับคนไข้จะต้องทำงานดูแลอย่างตื่นตัวตลอด 24 ชม. ส่งผลให้อ่อนล้า ประสิทธิภาพการดูแลลดลง เสี่ยงให้เกิดอันตรายต่อตัวคนไข้ ทางเฮลท์ แอท โฮม อาจต้องขอเปลี่ยนตัวแคร์โปร หรือเสนอรูปแบบการดูแลอื่นที่เหมาะสมยิ่งขึ้น

ดูคำถามอื่นๆ

ดูคำถามอื่นๆ