การเลือกผู้ดูแล

โรค & การดูแล

การดูแลจิตใจ

เรื่องราวน่าสนใจ

การเลือกผู้ดูแล

เปรียบเทียบ “ราคา” ในการจ้างผู้ดูแล

โดย ทีมงาน เฮลท์ แอท โฮม · 17 ธันวาคม 2018

หากคุณกำลัง Search หาค่าจ้าง เงินเดือน อัตราค่าบริการ ของคนดูแลผู้สูงอายุ หรือ คนช่วยเฝ้าไข้ตามบ้าน หรือโรงพยาบาล ตามรูปด้านบน

ถึงแม้จะเจอกระทู้ใน Pantip แต่ก็ยังหาคำตอบไม่ได้อยู่ดี ว่าค่าจ้าง เงินเดือนคนดูแลผู้สูงอายุที่บ้าน ที่เหมาะสมจริงๆแล้ว ควรเป็นเท่าไรกัน?

ทีมงานของเราก็เคยเจอปัญหานี้เช่นเดียวกัน Health at Home เลยทำการสำวจข้อมูล และนำมาเปรียบเทียบราคาคนดูแลผู้สูงอายุ ผู้ป่วย พร้อมทั้งเปรียบเทียบ คุณสมบัติโดยคร่าวของผู้ดูแลในแต่ละศูนย์ ทั้งหมดถึง 21 แห่ง โดยมี 14 แห่ง เป็นศูนย์ให้บริการผู้ดูแลทั่วไป (ที่ไม่มีวุฒิพยาบาล หรือ ผู้ช่วยพยาบาล)

เอ้ะ! แล้วที่บ้านฉันควรใช้ผู้ดูแลแบบไหน? ผู้ดูแล ผู้ช่วยพยาบาล หรือ พยาบาลดี? 3 คนนี้ต่างกันยังไงนะ? อ่านได้ที่นี่ค่ะ >>> ความแตกต่างระหว่าง พยาบาล ผู้ช่วยพยาบาล ผู้ดูแล

1. เปรียบเทียบค่าบริการผู้ดูแล

จากกราฟจะเห็นว่า ราคาผู้ดูแลทั่วไป เงินเดือนสุทธิต่อ 30 วัน จะเริ่มต้นที่ 20,000 บาท จนถึง 36,000 บาทนะคะ

ในบางศูนย์จะแจ้งว่าเงินเดือน 15,000 บาท แต่จริงๆแล้วยังมีค่าใช้จ่ายแฝงอีกมาก เช่น ค่าอาหาร, ค่าโอที และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ดังนั้น อย่าลืมสอบถามค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ให้ครบถ้วนนะคะ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ค่าใช้จ่ายแฝงในการจ้างผู้ดูแล >> 4 ค่าใช้จ่ายแฝงที่ไม่ควรมองข้ามในการหาผู้ดูแล

ทางผู้ก่อตั้ง Health at Home เคยพบเจอปัญหาเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายแฝงที่ต้องหาผู้ดูแลให้พ่อแม่ที่บ้าน เราจึงตั้งราคาสุทธิไว้ที่ 36,000 บาท โดยไม่บวกเพิ่มเติม เพื่อความโปร่งใสของราคา และง่ายต่อความเข้าใจของลูกค้านะคะ

เรียงลำดับ ค่าบริการจากน้อยไปมาก

...

Tag:

มือใหม่

แชร์บทความนี้:


ทีมงาน เฮลท์ แอท โฮม
บริการดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยที่บ้านและโรงพยาบาล

Related Posts

การเลือกอาหารเสริมสำหรับผู้สูงอายุ

ผู้ดูแลมืออาชีพ vs พยาบาล vs แม่บ้าน ต่างกันอย่างไร ?

Burn out ดูแลแต่คนไข้ จนลืมดูแลตนเอง

Health at Home

ศูนย์บริการส่งคนดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยให้คุณถึงที่บ้าน รายวัน รายเดือน ในกรุงเทพและต่างจังหวัด | ผู้ดูแลผ่านการตรวจสอบทักษะในการดูแล และผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญกรรม | ควบคุมโดยทีมพยาบาลของ Health at Home